Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2020 cần sự sáng tạo Khởi nghiệp, lập thân lập nghiệp

Quản trị viên 27/01/2021 Tin hoạt động

Ngày 30.11, tại TP Quy Nhơn, đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định lần thứ II - năm 2020 do Sở KH&CN tổ chức, nhằm triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định, giai đoạn 2019-2025”. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long; lãnh đạo các sở, DN khởi nghiệp sáng tạo vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cùng gần 600 học sinh, sinh viên các trường ĐH, cao đẳng trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long phát biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2020

Là một tỉnh sớm triển khai xây dựng và thực hiện chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Ngay từ năm 2016, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định đã chủ động phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, tỉnh Đoàn,... triển khai các hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động được triển khai đồng loạt từ khâu lựa chọn nhân sự tham gia, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến việc tham gia, đề xuất các chính sách hỗ trợ cho khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Kết quả bước đầu đã đạt được một số kết quả khả quan, qua đó lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng khởi nghiệp của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm KH&CN, nông nghiệp công nghệ cao trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long kêu gọi các bạn trẻ các bạn thanh niên, học sinh sinh viên, các bạn doanh nhân trẻ cần có thêm sự sáng tạo để khởi nghiệp, lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng cho bản thân cho gia đình và đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Lãnh đạo tỉnh cam kết, tiếp tục đồng hành với các bạn trong quá trình lập thân lập nghiệp. Ban hành các cơ chế, chính sách tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng để hỗ trợ cho các bạn trẻ tỉnh nhà khởi nghiệp thành công. Sự phát triển, thành công của các bạn chính là sự thành công của tỉnh.

Các chuyên gia tham gia Talkshow xu thế nông nghiệp trong thời đại cộng nghệ 4.0

Từ năm 2018, được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã đầu tư xây dựng Khu không gian chung hoạt động khởi nghiệp (Bihub) với diện tích rộng hơn 200m2, được trang bị hiện đại, không gian làm việc đầy sáng tạo, tạo điều kiện hỗ trợ thành lập và hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Đây được xem là mô hình góp phần vào sự thành công bước đầu về thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của tỉnh. Hiện nay, Bihub đã xây dựng đường truyền tốc độ cao và phối hợp với SIHUB tổ chức các lớp đào tạo thông qua hình thức trực tuyến với các chuyên gia uy tín về khởi nghiệp của Việt Nam và nhiều chương trình, sự kiện trực tuyến khác do Sihub tổ chức. Các chương trình trực tuyến này đã thu hút đông đảo của các thành viên CLB Khởi nghiệp, sinh viên và doanh nghiệp tham dự. Đến nay, Bihub đã làm công tác tổ chức 24 sự kiện với số lượng khoảng 650 người tham dự nhằm kết nối, hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp của tỉnh. Trong đó, có một số dự án, nhóm khởi nghiệp đã hình thành được mô hình kinh doanh, cung cấp sản phẩm ra thị trường và được xã hội đánh giá cao.

Ông Huỳnh Kim Tước, Gi ám đốc Trung tâm Sáng kiến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh trình bày kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định 3043/QĐ-UBND ngày 28/8/2019 phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định, giai đoạn 2019 – 2025” với mục đích tạo lập Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năng động và hiệu quả với sự tham gia, kết nối thưởng xuyên của các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Tỉnh cũng đã trình Ban Bí thư Đề án “Phát triển Khu Đô thị khoa học Quy Hòa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”, trong đó hạt nhân là phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin.

Ông Trần Đinh Chương, Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa cho các đơn vị trưng bày, giới thiệu sản phẩm KH&CN

Trong khuôn khổ ngày hội, các đại biểu được nghe tham luận của các chuyên gia trong và ngoài tỉnh về kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, chương trình hội đàm về xu thế nông nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, đặc biệt vấn đề liên kết chuỗi giá trị, hiệu quả và những vấn đề tồn tại. Ngoài ra, khu vực triển lãm của ngày hội có 41 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm KH&CN, nông nghiệp công nghệ cao trong và ngoài tỉnh.

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Các tin liên quan