Lễ tôn vinh tri thức về KH-CN lần thứ III năm 2020

Quản trị viên 27/01/2021 Tin hoạt động

Ngày 22.12 tại văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức về khoa học – công nghệ lần thứ III năm 2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Quốc Dũng – Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn Văn Phi – Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh.

Đồng chí Hồ Quốc Dũng – Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và biểu dương 32 trí thức khoa học và công nghệ được tôn vinh lần này

Định kỳ 2 năm một lần, hoạt động tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về khoa học – công nghệ tỉnh Bình Định” được duy trì nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức KH&CN có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. So với 2 lần trước, Quy chế tôn vinh năm nay có một số nội dung được điều chỉnh về điều kiện, tiêu chuẩn xét chọn và tôn vinh danh hiệu được quy định cụ thể, chi tiết hơn tạo điều kiện thuận lợi cho các trí thức tham dự. Qua thực hiện Quy chế xét chọn và Tôn vinh, Thường trực Hội đồng xét chọn đã chọn được 32 trí thức tiêu biểu về khoa học – công nghệ tỉnh Bình Định lần thứ III, năm 2020, trên 4 nhóm: Nhóm được phong tặng các danh hiệu cao quý của nhà nước có 4 trí thức; nhóm có đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh, cấp nhà nước có 11 trí thức ; nhóm đoạt các giải thưởng như Giải thưởng KH&CN Việt Nam có 2 trí thức; nhóm đạt giải  Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh có 15 trí thức. TS.Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN cũng được tôn vinh trong dịp này với kết quả đạt giải thưởng KH&CN Việt Nam. 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao giấy chứng nhận và biểu trưng cho trí thức KH&CN tiêu biểu của tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng chúc mừng và biểu dương 32 trí thức khoa học và công nghệ được tôn vinh lần này. Nhân dịp lễ tôn vinh này, đồng chí Bí thư mong muuốn các trí thức tiêu biểu và khoa học công nghệ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa, mỗi người chúng ta tự đặt cho mình một câu hỏi là chúng ta làm được gì cho Tổ quốc. Chỉ cần mỗi suy nghĩ, một việc làm của chúng ta thì quê hương, xã hội được gì là điều quý nhất. Trong quá trình hội nhập, tỉnh sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều điều kiện, cơ hội để đội ngũ trí thức, nhà khoa học, thể hiện tài năng, sức sáng tạo để cống hiến nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Trí thức KH&CN tiêu biểu của tỉnh chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo tỉnh

Năm 2020 là năm có quá nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh, thiên tai ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất cũng như đời sống của nhân dân nhưng cán bộ và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, đạt được kết quả đáng khích lệ. Hàng hoá thông qua Cảng Quy Nhơn đạt 12 triệu tấn, thu ngân sách của tỉnh đạt trên 13 ngàn tỷ đồng. Những thành tích mà tỉnh đạt được thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ trí thức trong mọi lĩnh vực, góp phần tạo cho Bình Định có bộ mặt mới, là địa phương có thành tích phát triển vượt bậc trong nhóm các tỉnh kinh tế trọng điểm khu vực miền trung.

Tin ảnh H. Tuấn

 

Các tin liên quan